<

Tăng cường hệ miễn dịch bằng sữa non Milk Canxi 24h - bức tường rào ngăn dịch bệnh

Tăng cường hệ miễn dịch bằng sữa non Milk Canxi 24h - bức tường rào ngăn dịch bệnh
Ngày đăng: 04/02/2023 09:25 AM

 


Truyền thông có đưa nhiều thông tin về việc một số bệnh nhân nhiễm Corona đã chữa khỏi và được xuất viện, vậy họ khỏi bệnh nhờ đâu:

- Khi bệnh được phát hiện kịp thời, dưới sự chăm sóc và điều trị của nhân viên y tế giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nặng và các biến chứng như suy hô hấp.

Tuy nhiên một cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch khỏe, hoàn thiện có vai trò quan trọng giúp cơ thể chiến đấu và chiến thắng bệnh tật cũng như làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Phần lớn các bệnh nhân có hệ miễn dịch khỏe mạnh đều có khả năng chiến thắng virus và các tác nhân gây bệnh khác. Vì thế, bên cạnh việc cách ly với nguồn bệnh, chúng ta cần tăng cường miễn dịch cho bản thân và mọi người xung quanh.

Tăng cường miễn dịch đơn giản nhất hiện nay là sử dụng qua đường ăn uống như dùng các thực phẩm, vi chất giúp tăng miễn dịch chủ động .

Năm 2019, Bộ Y Tế đã phát động năm "Tăng cường miễn dịch" và tổ chức rất nhiều hội thảo với chủ đề "Xu hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe", việc này có lợi ích như thế nào?

- Tôi cho rằng Bộ Y Tế đã có những hành động đi trước rất chuẩn xác. Bốn hội thảo lớn về dinh dưỡng miễn dịch đó đã mang đến thông tin tuyên truyền bổ ích cho người dân, chuẩn bị từ xa và không thừa.

Đặc biệt là chuẩn bị kiến thức cho các bà mẹ có con nhỏ. Việc phối hợp cùng VitaDairy - đối tác của Bộ Y Tế trong năm hành động dinh dưỡng miễn dịch - đơn vị ứng dụng thành công kháng thể IgG trong các sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch đã trang bị kiến thức quý giá cho cán bộ y tế và người dân toàn quốc, nhận thức rõ hơn về vai trò của Hệ miễn dịch và những cách giúp tăng cường miễn dịch.

Đặc biệt cung cấp các kiến thức giúp cho trẻ không những phát triển thể chất tinh thần khỏe mạnh mà còn phát triển hệ miễn dịch toàn diện, giúp trẻ đương đầu với các tác nhân gây bệnh bên ngoài trong những năm đầu đời. Hệ miễn dịch giống như bức tường rào, nó càng vững chắc, càng kiên cố thì tác nhân gây bệnh càng khó xâm nhập.

Thông điệp về tăng miễn dịch mà Bộ Y Tế đưa ra, nhắc nhiều tới dinh dưỡng miễn dịch, bác sĩ cho biết cụ thể của dinh dưỡng miễn dịch là gì?

- Những thực phẩm, vi chất khi mà chúng ta ăn uống vào, giúp thúc đẩy tăng cường miễn dịch thì được gọi là Dinh dưỡng miễn dịch. Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch bao gồm bổ sung các vi chất và vitamin như có chứa vitamin C, kẽm selen… 

Đặc biệt, trong hội thảo cũng cung cấp thông tin rất cập nhật về vai trò và lợi ích của Sữa non. Đây là loại dinh dưỡng miễn dịch hàng đầu vì chứa hàm lượng lớn kháng thể IgG do chiếm phần lớn và có vai trò quan trọng trong phòng chống nhiễm khuẩn cũng như tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Việc sử dụng Sữa non, nhất là sữa non 24h đầu tiên, sẽ mang đến cho chúng ta hiệu quả tức thời và nhanh về khả năng tăng cường miễn dịch.

 

Bài viết khác
Zalo
Hotline